Tác dụng của mật gấu và cách dùng hiệu quả nhất

Cũng giống như cao ngựa bạch, cao mèo, mật gấu cũng là một trong những sản phẩm, thực phẩm chức năng mang lại sức khỏe tốt cho con người. Tuy nhiên, không  phải ai cũng biết hết tác dụng của mật gấu và cách sử dụng hiệu quả để mang lại sức khỏe tốt nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn sâu hơn về  tác dụng của mật gấu.

Tác dụng của mật gấu 1

Những tác dụng vượt trội của mật gấu

 1. Mật gấu hỗ trợ điều trị đau dạ dày . Tây y hiện đại đã kết luận: Viêm loét dạ dày là do vi khuẩn nên đã chuyển hướng điều trị với loại kháng sinh đặc biệt …Chính vì thể uống mật gấu lúc đói rất tốt cho dạ dạy, có hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị chữa trị bệnh đau dạ dày.
 2. Mật gấu hỗ trợ điều trị đau bụng giun
  Mật gấu pha với mật ong sẽ khiến giun bị thúc thủ và nhanh chóng hết cơn đau. Cả người lớn hay trẻ nhỏ do ăn uống không đúng rất dễ bị giun làm phiền gây nên những cơn đau dữ dội.
 3. Mật gấu hỗ trợ điều trị chấn thương
  Mật gấu có tính giảm đau khiến các tổn thương phần mềm phục hổi nhanh chóng. Bên cạnh đó, mất gấu làm tan máu tụ rất nhanh nên giúp vết thương chóng lành. Tính năng này đặc biệt tốt với người cao tuổi.

Tác dụng của mật gấu 2

Những người bị Lipid máu thường mạch máu rất luôn độ giãn nở – đàn hồi, vì thành mạch bị tráng một lớp mỡ, khi đó khả năng lao động bị giảm sút dần và huyết áp tăng lên. Vì vậy uống mật gấu sẽ làm giảm chỉ số Cholesteron và lipid máu.
Uống mật gấu đúng cách,  sẽ phá huỷ tận gốc căn nguyên gây tắc mạch máu, đó là: các cục máu đông, các mảnh embôliem, cholesteron và các hạt mỡ. Làm máu linh hoạt và mạch máu giãn nở trở lại như thời còn trẻ. Khiến cơ thể khỏe khoắn hơn.

Tác dụng của mật gấu 3

 1. Mật gấu hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh về gan.
  Mật gấu có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như: Ung thư, trĩ, viêm màng kết, viêm xoang, còn túi mật có thể dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan kể cả ung thư gan và xơ gan…
  5. Mật gấu giải độc
  Theo kinh nghiệm dân gian mật gấu có tác dụng giải độc rất hữu hiệu. Một số người bệnh ung thư giai đoạn đầu và ung thư di căn dùng thử mật gấu tươi để uống, có người nói khối u bị chững lại, kiểm tra thấy dấu hiệu biến mất, u biến thành tổ chức sẹo.
 2. Mật gấu hỗ trợ điều trị cơ thể đau nhức
  Mỗi khi thời tiết thay đổi nhiều người bị đau nhức xương khớp rất khó chịu và đau đớn. Đau nhức chính là tiếng kêu cứu của bộ phận đó đang thiếu máu nuôi dưỡng kể cả lúc nhức đầu như búa bổ. Nhưng lúc như thế, chỉ cần xoa mật gấu một lúc các khớp xương sẽ đỡ đau hơn và dần trở lại bình thường.

Tác dụng cao ngựa bạch 3

Liều dùng
Giai đoạn đầu: 
Giai đoạn tấn công diệt mầm bệnh, dùng liều cao: 5cc mật gấu tươi pha với 250cc rượu quê hoặc mật ong uống từ 5 đến 7 ngày là hết, ngày 2 lần. Sử dụng liều lượng như vậy đến khi bệnh giảm và chuyển sang giai đoạn 2.
Giai đoạn 2: 
Sau khi bệnh giảm, uống tiếp để diệt mầm bệnh.
pha 5cc mật gấu với 500cc rượu quê hay mật ong uống kéo dài trong 10 đến 15 ngày thì hết, ngày 2 lần. Uống trong 1 đến 2 tháng.

Giai đoạn 3:
Ngăn chặn bệnh tái phát cần sử dụng mật gấu trong giai đoạn này.
Với bệnh gan, mật, trĩ pha với mật ong, nếu có rượu cũng rất ít chỉ để làm tan lượng mật gấu lúc đầu. Xoa bóp sưng đau thì chỉ pha với rượu theo tỷ lệ 1/20 đến 1/00.
Uống sau bữa ăn tầm 3 giờ, lúc người đang mát.
Mật gấu là dược liệu rất quý nên luôn được ưa chuộng. Tuy nhiên trước thị trường đa dạng phong phú như hiện nay, để lựa chọn được sản phẩm mật gấu tốt nhất là rất khó. Hiện cao ngựa Bắc Giang là đơn vị cung cấp sản phẩm Mật Gấu với chất lượng và giá thành tốt

Tìm hiểu thêm: cao ngựa có tác dụng gì

Chú ý : Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng