Tác dụng của cao ngựa và cách dùng hiệu quả nhất

Như chúng ta đã biết, Y học cổ truyền và hiện đại đã chứng minh Cao Xương Ngựa có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết tác dụng của cao ngựa và cách sử dụng hiệu quả để mang lại sức khỏe tốt. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn sâu hơn về điều đó.

Những tác dụng thần ký của cao xương ngựa

Xương ngựa chứa nhiều canxi, keratin, oscein, protein, các acid amin v.v…nên có tác dụng rất tốt trong việc đề phòng và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như : Thiếu hụt canxi, đau nhức gân xương, loãng xương và thoái hoá xương khớp.

tác dụng cao ngựa 2

Xương ngựa chứa nhiều canxi, keratin, oscein, protein, các acid amin v.v…nên có tác dụng rất tốt trong việc đề phòng và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như : Thiếu hụt canxi, đau nhức gân xương, loãng xương và thoái hoá xương khớp.

Với phụ nữ đang mang thai và cho con bú, cao ngựa sẽ bổ sung nguồn đạm và các axid amin cao hơn để mẹ con khỏe mạnh.

Bên cạnh đó,với cuộc sống bộn bề công việc rất nhiều người phải chịu tình trạng suy giảm sức lực. Một trong những mặt tích cực của cao xương ngựa tăng cường sức khỏe và phục hồi sức khỏe người bệnh.

Với hàm lượng đạm cao, cao xương ngựa rất tốt cho người lớn tuổi, ăn ngủ không tốt, khả năng tiêu hóa hấp thụ và tổng hợp chất đạm kém.

tác dụng cao ngựa 1

Thành phần canxi, đạm, acid amin cao trong cao xương ngựa là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển cơ thể. Bởi thế việc sử dụng cho trẻ nhỏ suy dinh dưỡng, biếng ăn, còi xương,..là rất cần thiết.

Thêm vào đó, sử dụng cao xương ngựa là một trong những biện pháp giảm cân rất hiệu quả, qua việc tạo ra giấc ngủ ngon hơn, cân bằng lượng mới giữa protein, chất béo và cacbonhydrat, khiến người sử dụng không có cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra, công dụng của cao ngựa cũng rất có ích cho những người lao động nặng, vì những thành phần có trong cao xương ngựa rất hiệu quả cho việc tăng cường sức khỏe .
Hơn thế nữa, cao xương ngựa hỗ trợ rất tốt cho những người sinh lý kém, vì xương ngựa có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ dưỡng, ích khí, mạnh gân…

tác dụng cao ngựa 4

Cách 1: Thái mỏng 100g cao rồi ngâm trong 500ml rượu trắng, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ 20ml.
Cách 2: Mỗi lần cho một miếng cao vào chén nhỏ cùng 1 thìa café mật ong và một chút nước lọc rồi hấp cách thủy từ 10 đến 15 phút.
Cách 3: Có thể ăn trực tiếp hoặc hấp cơm, cho vào cháo,..

Cách sử dụng cao ngựa hiệu quả

Liều dùng đúng cách

Đối với trẻ em 6 tháng tuổi chỉ cần 10g cao ngựa mỗi ngày đã đã đáp ứng được 83% nhu cầu protein cho,  57% cho trẻ lên 2 tuổi, 22% đối với 10 tuổi trởlên. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ gợi ý liều lượng dùng cho từng đối tượng như sau:.

Tuổi  Lượng cao dùng được/ngày  Lượng cao dùng được/ngày  Thời gian 1 đợt sử dụng
Nam Nữ
 Dưới 6 tháng
6-12 tháng
1 – 3 tuổi
4 – 6 tuổi
7- 9 tuổi
 Chưa dùng được
5
5
5
5
 Chưa dùng được
5
5
5
5
 20 ngày
30 ngày
40 ngày
40 ngày
10 – 12 tuổi
13 – 15 tuổi
16 – 19 tuổi
Trưởng thành 20-59 tuổi
Nam 60 kg, nữ 55 kg
Người lớn tuổi >60 tuổi
Thai phụ – bà mẹ cho con bú
6 tháng đầu
6 tháng kế
Sau đó tiếp theo
 5
7.5
10
10
10
5
 5
7.5
10
101010
10
10
40 ngày
40 ngày
40 ngày
30 ngày
60 ngày
60 ngày60 ngày
60 ngày
60 ngày

Chú ý dùng cao ngựa:

tác dụng cao ngựa 3

Theo Đông Y khi sử dụng cao ngựa  nên kiêng ăn các thức ăn tanh như hải sản, các gia vị cay như ớt, tỏi, hạt tiêu, hay nước chè đặc, rau muống,…

Theo Tây Y, không dùng cùng thuốc bổ giàu đạm trong các bệnh cấp tính ngoài da và đau nhức xương khớp như bệnh dời leo, bệnh Gút khi đang lên cơn đau cấp tính. Đặc biệt, khi nồng độ acid uric trong máu tăng lên > 7 -8 mg/dl, không sử dụng cao xương ngựa khi có dấu hiệu suy thận với nồng độ Creatine trong máu trong giới hạn từ 1,5 – 6 mg/L
Chống chỉ định với trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Tham khảo thêm bài viết: Tác dụng của cao ngựa bạch

Chú ý : Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng