Tác dụng của cao khỉ và cách dùng hiệu quả nhất

Sức khỏe là vốn quý báu của mỗi người. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể. Trong đó các dòng cao chế biến từ động vật được đánh giá cao. Ngoài cao ngựa, cao hổ, cao mèo,..nay chúng ta cung cấp cho các bạn về  tác dụng của cao khỉ và cách dùng hiệu quả.

Cao khỉ là gì?

tác dụng cao khỉ 1

Cao khỉ là một vị thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh đau nhức xương cốt, chân tay khớp tê cứng, bổ thận và tăng cường sinh lí cho nam giới, đặc biệt loại cao này được cho là có khả năng hỗ trợ điều trị hiếm muộn rất tốt, được nhiều cặp vợ chồng ưa chuộng. Cao khỉ có hai loại là cao xương khỉ và cao khỉ toàn tính. Cao xương khỉ là cao nấu bằng xương khỉ đã được làm sạch hết thịt, mỡ. Và cao khỉ toàn tính là cao nấu bỏ hết nội tạng con khỉ, trừ mật thì phải để lại.
Cao khỉ loại tốt phải được nấu từ 5-7 bộ xương khỉ và có kèm theo mật của chúng. Nước ta có nhiều loài khỉ làm thuốc nhưng phổ biến nhất là loại khỉ vàng M. Mulatta.

Cao khỉ có hai loại là cao xương khỉ và cao khỉ toàn tính. Cao xương khỉ là cao nấu bằng xương khỉ đã được làm sạch hết thịt, mỡ. Và cao khỉ toàn tính là cao nấu bằng toàn bộ con khỉ bỏ hết phủ tạng, trừ mật thì phải để lại.
Cao khỉ loại tốt phải được nấu từ 5-7 bộ xương khỉ và có kèm theo mật của chúng. Nước ta có nhiều loài khỉ làm thuốc nhưng phổ biến nhất là loại khỉ vàng M. Mulatta.

Những tác dụng của cao khỉ

Cao xương khỉ cũng có tác dụng hỗ trợ trị phong thấp,giảm thông kinh rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng to lớn trong việc giảm đau nhức trong các khớp xương, chân tay tê cứng. Chính vì thế, đối với những người lao động hay những người cao tuổi, đây là thực phẩm chức năng rất hữu hiệu.

tác dụng cao khỉ 2

Bên cạnh đó, cao khỉ còn được xem là một vị thuốc bổ thận, tăng cường sinh lí cho nam giới. Dùng được cho toàn cơ thể. Dùng cao khỉ trong các trường hợp biếng ăn, khó ngủ, thiếu máu làm da xanh xao, đổ mồ hôi trộm. Ngoài ra, cao khỉ rất tốt cho trẻ em trong việc hỗ trợ điều trị động kinh. Hơn thế nữa, sử dụng cao khỉ còn rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con và người bị ốm mới khỏi.

Cách sử dụng cao khỉ

– Liều dùng hàng ngày từ 5-10g, cắt miếng cao thành những miếng nhỏ và ngậm cho tan dần trong miệng,. Ngoài ra, ta có thể cho vào cháo hoặc hấp cơm để sử dụng. Thêm vào đó, có thể ngâm rượu uống để dễ bảo quản hơn.

– Phối hợp các vị như: Cao khỉ 500g, cao sơn dương 30g cùng gừng, phèn, cồn, dầu lạc vừa đủ 100g. Ngày uống 1 chỉ đến 1,5 chỉ (4-6g) hấp với cơm hoặc ngâm rượu cho tan. Ta có thể thêm mật ong uống cùng cho dễ.

Lưu ý: Cao khỉ là một vị thuốc. Do vậy, muốn sử dụng thuốc có hiệu quả tốt và trách tác dụng phụ các bạn cần đến phòng khám Đông y uy tín để khám và hướng dẫn cách dùng cụ thể.

Tham khảo thêm bài viết: cao ngựa bạch có tác dụng gì

Chú ý : Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng