Cách chế biến thịt ngựa thơm ngon đậm đà hương vị

Thịt ngựa không những giàu chất dinh dưỡng hơn thịt bò mà loại thịt này còn có hàm lượng chất béo, cholesterol thấp nên dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, thịt ngựa còn có vị thơm ngọt, hấp dẫn người thường thức. Thịt ngựa là món ăn chứa rất nhiều chất nên được rất nhiều gia đình trên thế giới ưa chuộng và lựa chọn cho gia đình mình trong mỗi bữa ăn. Chính vì vậy, hôm nay bài viết giới thiệu tới các bạn một số cách chế biến thịt ngựa thơm ngon đậm đà hương vị.

Món thịt ngựa hầm nấm đùi gà

cách chế biến thịt ngựa thơm ngon 1

Nguyên liệu gồm:

Thịt ngựa, khoai tây, cà-rốt, hành tây, nấm đùi gà, nước dùng ngựa và các phụ liễu kahcs như:  lá thơm, củ tỏi, dầu ăn, muối, tiêu.

Thực hiện:

– Làm sạch thịt ngựa, Thái miếng vuông nhỏ, ướp thịt cùng với muối tiêu, chút dầu ăn trong khoảng 1 tiếng để gia vị cùng thịt quyện với nhau.

– Làm sạch hành tây, thái miếng vuông. Làm sạch cà rốt, khoai tây, nấm đùi gà cắt miếng vuông nhỏ.

– Đun nóng dầu, sau đó cho thịt ngựavào phi vàng thơm lên, cho hành tây, củ tỏi vào, cho tiếp nước dùng vào.  Đun nhỏ lửa khoảng 1,5 tiếng. Tiếp đó, cho khoai tây, cà-rốt, nấm vào đun chín mềm. Cho thêm gia vị như muối, tiêu, lá thơm,..để thịt ngựa dậy mùi.

Thưởng thức: Ăn kèm với bánh mì.

Không chỉ cao ngựa mà thịt ngựa có thể làm đc vô số sơn hào hải vị lừng danh.

Thịt ba chỉ ngựa xào lăn: (Thịt nạm sườn)

cách chế biến thịt ngựa thơm ngon 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 250 gam thịt ngựa ba chỉ

– Vừng rang sẵn

Gia vị: Củ tỏi, sả, hành, ớt,.

Rau ngổ, hành hoa (tùy thích).

Cách làm:

Phi hành, tỏi thơm vàng lên. Sau đó thái miếng thịt mỏng cho vào xào với gia vị đã phi. Tiếp đó nêm thêm mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu mè sao cho vừa ăn. Xào cho đến khi thịt ngựa dậy mùi, thơm lừng. Khi thịt chín tới cho rau ngổ, hành hoa, vừng, ớt và xào cùng để tăng màu sắc và hương vị cho thịt.

Yêu cầu: Thịt phải săn, dậy mùi thơm.

Món đuôi ngựa hầm thuốc bắc

cách chế biến thịt ngựa thơm ngon 3

Nguyên liệu: Đuôi ngựa

Gia vị: Hoa hồi, thảo quả, quế chi 1 nhánh nhỏ, sâm, kỳ tử, ý vĩ, hạt sen, ngải cứu) mỗi thứ một ít, gừng.

Cách làm:

– Hoa hồi, thảo quả, quế chi đập dập cho vào nước đã đun sôi

– Thả đuôi ngựa vào nồi, ninh trong thời gian30 phút, lấy đuôi ngựa ra thái từng miếng nhỏ

– Đun nóng dầu, gừng băm nhỏ, phi thơm.

– Nêm gia vị: Mì chính, hạt nêm, đường

– Khi nước sôi cho ½ thìa nước mắm vào rồi thả đuôi ngựa đã làm chín.

– Khi thấy đuôi ngựa chín mềm cho kỳ tử, đẳng sâm, ý vĩ, hạt sen, ngải cứu vào.

– Yêu cầu: Đuôi ngựa mềm, dậy mùi thơm của thuốc bắc.

Món thịt ngựa xào lá lốt

cách chế biến thịt ngựa thơm ngon 4

Nguyên liệu

– Thịt ngựa, Lá lốt
– Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn, tỏi

Thực hiện
Lá lốt, tỏi rửa sạch, thái nhỏ. Làm sạch thịt ngựa, thái thành những miếng mỏng. Ướp thịt ngựa với một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn và tỏi. Ướp trong khoảng thời gian từ 10-15 phút cho thịt ngựa và các gia vị quyện vào nhau.

Sau đó, đun nóng dầu và phi thơm tỏi, cho thịt ngựa vào xào.
cách chế biến thịt ngựa thơm ngon 5 cách chế biến thịt ngựa thơm ngon 6

Thịt ngựa chín tới, trút lá lốt vào đảo đều vài cái, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Trên đây là một số cách chế biến thịt ngựa thơm ngon giúp mang đến không gian bếp nhà bạn những khoảnh khắc ấm cúng bên gia đình cùng nhau thưởng thức món ăn đầy dưỡng chất này. Để biết thêm chi tiết về các chế phẩm xương ngựa hay cách chế biến thịt ngựa, hãy liên hệ chúng tôi để mua được những miếng cao ngựa bạch nguyên chất.

Hotline: 0962.604.888 – 0978.779.989

Chú ý : Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng